โฆษณารูปแบบ Facebook Messenger 2018 มีประโยชน์กับธุรกิจคุณอย่างไร?

จริงๆแล้วตั้งแต่ปี 2017 โฆษณารูป Facebook Messenger Ads มีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างจากเดิมค่อนข้างเยอะพอสมควร ที่เห็นได้ชัดคงจะเป็นการปรับ Interface ให้เราได้ใช้งานง่ายขึ้น มี Feature ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น มาดูกันดีกว่า ว่า ”โฆษณารูปแบบ Facebook Messenger จะใช้ในการช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไร?”

Facebook Messenger Realtime

Cr. Facebook-Business
  1. Real-time

แน่นอนว่า Messenger เป็นการแชทรูปแบบ Real-time หากลูกค้าของคุณต้องการความช่วยเหลือในด้านต่างๆ เราควรมีทีมหรือคนที่คอยสามารถตอบกลับได้ทันที ไม่ควรให้ลูกค้ารอนานเกินไป ไม่อย่างนั้นจากที่จะอยากแค่สอบถามข้อมูล จะกลายเป็นอารมณ์เสียแทนได้ รวมถึงทำให้สถิติความเร็วในการตอบคำถามลดลงบนหน้าวอลของเรา

Facebook messenger 2018

Cr. Messenger-Acquire Customers
  1. การใช้ Feature ของโฆษณา Facebook Messenger Ads อย่างคุ้มค่า

หลายๆแบรนด์เริ่มใช้งาน Auto Message ในการโต้ตอบลูกค้าไปบ้างแล้ว แต่จริงๆ ยังมีอีกหลาย Feature ที่อยู่ใน โฆษณา Facebook Messenger Ads ที่สามารถนำมาปรับใช้กับแบรนด์ของเราได้ ตัวอย่างเช่น การตั้งเวลานัดลูกค้า โดยอาจจะมีการปรับแต่งให้เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละคน เพื่อเพิ่มโอกาสในการขาย ยังมี Feature อีกหลายอย่าง อย่างเช่นการใช้ Story ในการโปรโมทแบรนด์หรือสินค้า หรือการทำ Customer Service อย่างจริงจัง เพื่อสร้างความประทับใจให้ลูกค้าเพิ่มขึ้น

Facebook-Messenger 2018

Cr. Messenger – automatically deliver ads
  1. Ads ที่หลากหลายรูปแบบมากขึ้น

โฆษณารูปแบบ Facebook Messenger Ads ในปัจจุบันนี้ มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้น ทั้งการเป็น Placement หนึ่งในการซื้อโฆษณา Facebook หรือแม้แต่การแสดงโฆษณาบน Facebook แล้วลิงค์มายัง Messenger หรือแม้แต่การโฆษณาสินค้าในรูปแบบ Chat bot ที่เราสามารถกำหนดข้อความโต้ตอบได้ตั้งแต่การโฆษณา ทำให้การแสดงโฆษณาของ Messenger สามารถพบได้หลากหลายช่องทางมากกว่าเดิม อยู่ที่คุณจะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

สรุป

แม้ Facebook มีการปรับลด Reach ตามทิศทางของ Mark Zuckerberg แต่ Faceook Messenger ยังคงเป็น Platform ที่สำคัญในการติดต่อระหว่างธุรกิจกับลูกค้า เป็นพื้นที่ให้ลูกค้าได้มีโอกาสพูดคุยกับแบรนด์ได้โดยตรง ถามข้อสงสัย หรือร้องเรียนในเรื่องต่างๆ ดังนั้น Feature ต่างๆของ Messenger ต้องคอยสนับสนุนในการใช้งานทั้งภาคธุรกิจและลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการ และความสะดวกสบายต่างๆ


Facebook 2018twitter