เครื่องมือ Social Media Management Tools บริษัทควรเตรียมตัวใช้อย่างไร

ณ พ.ศ.2560 นี้ ทุกองค์กรน่าจะต้องมี Social Media Channel เป็น Own Asset ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Facebook Fanpage,Twitter Official Account คำว่า Digital Transformation ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในประเทศไทยหลายๆบริษัทเลือกใช้ Digital Agency เข้ามาบริหารจัดการ แต่หลายๆแห่งก็เริ่มจะฟอร์มทีม Digital Marketing ขึ้นมาดูแลเอง
เหล่าmarketer ต้องเตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องใช้เครื่องมือ Social Media Management Tools

1.สร้าง Goal&Objective
ก่อนจะเริ่มทำสิ่งใดการตั้งเป้าหมายและผลสำเร็จเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำเป็นลำดับแรก
ยกกภาพตัวอย่างจะเห็นได้ว่า เป้าหมายและวัตถุประสงค์นั้นต้องชัดเจน

2. สำรวจความพร้อมของทีม
คนที่มีความรู้ ความสามารถ และ ที่สำคัญที่สุดคือ ” เวลา “ ในการใช้เครื่องมือในลักษณะนี้
ยกตัวอย่างเช่นการเลือกใช้ Social Listening Tools ต้องใช้ Data Analyst มาวิเคราะห์ข้อมูลรวมไปถึงการให้ทีม Social  Media หรือ Customer service คอย Monitor โลกOnline เพื่อป้องกัน Brand Reputation และ Crisis Management

3.การรายงาน และ การวัดผล
การออกReportต้องมีรูปแบบรายงานที่ตอบสนองความต้องการของแต่ละรูปแบบธุรกิจที่แตกต่างกัน
ยกตัวอย่างเช่น Agency ต้องการทราบความนิยมในตัว Coach ของ The Voice Thailand ใน Season นี้

จากกราฟจะสังเกตุได้ถึงการถูกพูดถึงบนโลกOnline ของ Coach แต่ละท่านเพื่อนำข้อมูลไปวิเคราะห์ในกรณีที่จะเลือกใช้ Influencer ท่านไหน หรือ วัดผลหลังจากที่ทำCampaign การใช้เครื่องมือ Social Media Management Tools และ Social Listening Toolsระหว่างทางที่ใช้งานนั้น ต้องทำการ Monitor&Optimise อย่างต่อเนื่องTrend Keyword ต่างๆ ต้องคอยเพิ่มในระบบเพื่อนำมาทำ Real time Content อย่างมีประสิทธิภาพ

Computerlogy สร้าง SocialEnable จาก Requirement ของลูกค้า และยินดีรับฟังทุกความต้องการของลูกค้าเสมอมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานพร้อมได้รับคำแนะนำและการดูแลจากทีมที่ปรึกษามืออาชีพ

#SocialEnable #Computerlogy #SocialMadiaManagementTools #SocialListeningTools