เครื่องมือบริหารจัดการ Social Media ที่ทำให้ธุรกิจของคุณง่ายขึ้น

ข้อมูลจาก Social Media ช่วยให้นักการตลาดออนไลน์ไม่พลาดในเรื่องราว สด ใหม่ ในโลก Online

นักการตลาดยุคดิจิตอลสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกที่จะช่วยให้พวกคุณคิดวางแผนแคมเปญการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การทำงานของ SocialEnable ช่วยรวบรวมข้อมูลขนาดใหญ่ให้ธุรกิจคุณ มีรายงานที่ครอบคลุมข้อมูลทั้งหมดและสรุปสิ่งที่คุณต้องการ

จาก ข้อมูลเชิงลึก สู่ กลยุทธ์ดิจิตอล

จาก ข้อมูลเชิงลึก สู่ กลยุทธ์ดิจิตอล

ในการทำโฆษณาหรือแคมเปญต่าง ๆ นักการตลาดในยุคดิจิตอลจำเป็นต้องมีข้อมูลที่ถูกต้องและเชื่อถือได้ การทำรายงานที่ครอบคลุมข้อมูลจาก Social Media ของ SocialEnable จะช่วยทำให้ได้ในสิ่งที่ต้องการเพื่อสร้างกลยุทธ์การตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ รายงานจาก SocialEnable จะรวบรวมข้อมูลตามความต้องการของนักการตลาดออนไลน์ รวมถึงสามารถวัดผลการดำเนินงานของธุรกิจ (KPIs) เพื่อนำเสนอได้อย่างเหมาะสมและสามารถปรับแต่ง ได้ตามความต้องการของธุรกิจคุณ

ความสามารถของ Machine Learning

ความสามารถของ Machine Learning

ข้อมูลมหาศาลบนโซเชียลมีเดียที่ทุกคนโพสต์ข้อความ เป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับการกรองข้อมูลที่สำคัญทั้งหมด แต่เป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับ SocialEnable เพราะใช้อัลกอริทึมในการพัฒนาให้เครื่องจักรสามารถเรียนรู้และจัดการข้อมูลได้เอง ดึงหรือกรองข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ จากข้อมูลมหาศาลบนโลกโซเชียลมีเดียด้วยพลังของ SocialEnable ถือเป็นเอกลักษณ์ในการช่วยให้คุณสามารถรวบรวมและเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกต่าง ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

การแสดงผล Dashboards ที่ Real-time

การแสดงผล Dashboards ที่ Real-time ครบถ้วน และ ครอบคลุม

ข้อมูลทั้งหมดบนโลกโซเชียลมีเดีย จะไม่มีความหมาย หากคุณไม่สามารถดึงประโยชน์จากข้อมูลเหล่านั้นได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การที่คุณเข้าถึงข้อมูลที่คุณต้องการจริง ๆ และข้อมูลเหล่านั้นจะบอกในสิ่งที่คุณต้องทำ

Why us

เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

ลูกค้าแต่ละเจ้าของเรามีความต้องการที่แตกต่างกันไป และเป็นสิ่งสำคัญที่เราคำนึงถึงความต้องการเหล่านั้นเสมอ การหาโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพนั่นหมายความว่า ต้องใส่ใจกับความต้องการของลูกค้า และทำให้มั่นใจได้ว่า SocialEnable มอบแต่สิ่งที่พวกเขาต้องการได้ SocialEnable ถูกพัฒนาจากความต้องการของธุรกิจในชีวิตจริง ได้รับการพัฒนาโดยใช้ความรู้ในสิ่งที่นักการตลาดออนไลน์แนวหน้า ที่ต้องการสร้างแคมเปญที่มีประสิทธิภาพ ข้อกำหนดด้านการตลาดในหลายอุตสาหกรรมได้รับการพิจารณาอย่างสม่ำเสมอเพื่อช่วยให้มั่นใจว่าเราสามารถให้สิ่งที่คุณต้องการได้เสมอ

ได้รับการยืนยันให้เป็น Facebook Marketing Partner

เราได้รับการยืนยันจาก Facebook ให้เป็น Facebook Marketing Partner ซึ่ง Facebook เป็นหนึ่งในเครื่องมือการตลาดที่มีศักยภาพมากที่สุด สำหรับนักการตลาดยุคดิจิตอลมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ นอกจากการเป็นแหล่งข้อมูลที่มีค่าแล้วยังสามารถใช้เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ทางบริษัทสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้โดยตรง ก่อนที่จะได้รับการยืนยันเป็น Partner ธุรกิจนั้นๆ ต้องแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการใช้ Facebook ให้มีประสิทธิภาพ มีเฉพาะบางบริษัทเท่านั้นที่มีประวัติที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับ พวกเรารู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาส เป็น Partner กับ Facebook

เป็นโซลูชั่นอย่างครบวงจร

เป็นโซลูชั่นอย่างครบวงจร

SocialEnable เป็นมากกว่าเครื่องมือ SocialEnable เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์ ช่วยให้นักการตลาดยุคดิจิตอล สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีคุณภาพบนโซเชียลมีเดีย ในการเข้าถึง และข้อมูลจะถูกจัดเรียงในลักษณะที่ช่วยให้นักการตลาดออนไลน์เข้าใจว่าอะไรที่จำเป็น อะไรที่ส่งผลกระทบภายในอุตสาหกรรม โซลูชั่นของเรามีจุดมุ่งหมายเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลที่ถูกต้องรองรับ ในการสร้างแคมเปญการตลาดที่จะช่วยให้คุณก้าวไปข้างหน้าในสายงานของคุณได้ การใช้โซลูชั่นในการวิเคราะห์ข้อมูล และมีรายงานที่สมบูรณ์คุณสามารถได้รับประโยชน์จากการแข่งขัน

SocialEnable

Learn more how SocialEnable can help your organization

How we can help you

Create marketing campaigns

สร้างแคมเปญออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพสูง

SocialEnable ช่วยให้คุณสามารถสร้างแคมเปญทางการตลาด ที่มีผลกระทบในเชิงบวก หรือเวลาที่มีผลกระทบในเชิงลบ SocialEnable เข้าถึงสิ่งที่ลูกค้าของคุณกำลังพูดบนโลกโซเชียลมีเดียที่คุณมี ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถสร้างแคมเปญบนโลกโซเชี่ยวมีเดีย ที่มีความแตกต่างจากคู่แข่ง

เครื่องมือวิเคราะห์ที่ครอบคลุมและใช้งานง่าย

เครื่องมือวิเคราะห์ที่ครอบคลุมและใช้งานง่าย

เพื่อที่จะให้ได้ข้อมูลที่ดีที่สุดจากข้อมูลที่คุณได้รับมา เครื่องมือของเราสามารถดูข้อมูลได้ง่ายดาย ผ่าน Dashboard หรือรายงานในมุมต่างๆ อาทิเช่น โซเชี่ยวมีเดียของตัวเองและคู่แข่ง ง่ายต่อการเข้าใจ และสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัวผ่านแอพบนมือถือ

ช่วยให้คุณประหยัดเวลา, ลดการทำงาน, ลดต้นทุน

ช่วยให้คุณประหยัดเวลา, ลดการทำงาน, ลดต้นทุนt

การทำงานของ SocialEnable จะรวบรวมข้อมูล ที่ช่วยให้คุณสามารถจัดสรรทรัพยากรบุคคลของคุณให้ ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และมีประสิทธิผลของธุรกิจของคุณได้อย่างมาก

Ready to get start

Get in touch with us

Call us

Blogs

ความสำคัญของ Big Data กับ Social Media Marketing

ในอดีตที่ผ่านมาการทำการตลาดแบบดั้งเดิมส่วนใหญ่มักประสบปัญหาข้อมูลการชี้วัดที่ไม่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบประมาณการลงทุนไปจนถึงผลตอบแทนที่ได้รับ รวมถึงเสียงสะท้อนจากผู้บริโภคที่เราไม่สามารถรู้ได้อย่างชัดเจน แต่ปัจจุบัน Social Media Marketing ทำให้การตลาดแบบเดิมเปลี่ยนแปลงไป (more…)

2019 : Social Listening Tools ยังจำเป็นหรือไม่ ?

หลายๆท่านอาจจะใช้งานอยู่ หลายๆท่านอาจจะเพิ่งเคยได้ยิน SocialEnable ขอสรุปสั้นๆ ให้ฟังดังนี้ครับ “ หน้าที่หลักของ Social Listening Tools คือการบริหารจัดการ Earned Media ฟังเสียงผู้บริโภคบนโลกออนไลน์ จากนั้นนำข้อมูลมาประมวลผลเพื่อตอบโจทย์ใดโจทย์หนึ่งทางธุรกิจ " สรุปประโยชน์หลักๆของเจ้า Social Listening Tools…

แอดมิน Facebook โปรดฟัง “ เขียน Caption 1 ครั้ง ได้ 2 ภาษา ทำได้ยังไง “ คลิกเลย!

เชื่อว่าหลายๆท่านที่คลิกเข้ามาอ่านบทความนี้ ต้องเคยเขียน Caption [คำบรรยายใต้ภาพ] มากันบ้างพอสมควร SocialEnable ขอนำเสนอวิธีการเขียน Caption แบบ ปกติ แต่โพสออกไปถึง 2 ภาษา มีวิธีการง่ายๆดังนี้ครับ (more…)

ยุคมืด Facebook | Engagement ลดลงมากกว่า 50 % จากการศึกษา 43 ล้านเพจโพสต์

คุณ Amanda Zantal-Wiener  จาก HubSpot ออกมาเปิดเผยถึง การศึกษาของผู้เชี่ยวชาญ Social Media ที่ร่วมแชร์ข้อมูล และเผยข้อมูลจากการวิเคราะห์ Fanpage โดยนำข้อมูล 43 Posts จาก 20,000 Top Brands บน…

Facebook Messenger | เพิ่มความสนุกของ Video Chat ด้วย AR Games

สถิติทั่วโลกล่าสุดของ Facebook Messenger ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 1.3 พันล้านบัญชี(ในเดือน July 2018) ในส่วนของประเทศไทยแม้ว่า Facebook Messenger จะอยู่เป็นเพียงอันดับสองรองจาก Line ในประเภทของ Chat App ก็ตาม (สถิติจาก We are…

YouTube รองรับวีดีโอแนวตั้ง(Vertical Video) ไร้แถบดำให้กวนใจ

"IGTV หลบไป YouTube จะเดิน" เรียกได้ว่ากระแสนิยมของรูปแบบวีดีโอแนวตั้งหรือ Vertical Video กำลังเป็นที่ฮิตสุด ๆ ในการผลิต Content เพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยของ Mobile First เช่นวันทุกนี้ เพราะมีงานวิจัยหลายชิ้นที่ศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้มือถือตั้งแต่ปี 14 เป็นต้นมา พบว่าการผู้ใช้งานมือถือสมาร์ทโฟน ส่วนใหญ่ไม่ได้ผลิกมือถือเพื่อดูวีดีโอ…

Facebook รายงานผล Q2’2018 | การเติบโตที่ชะลอตัว

ปัญหาการเติบโตของ Facebook ในช่วงไตรมาสที่ 2 / 2018 ผลประกอบการของ Facebook ไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 โดยภาพรวมของ Facebook เติบโตได้ช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้ การเติบโตของไตรมาสที่ 2 อยู่ที่ 1.54 ซึ่งแตกต่างกว่าไตรมาสที่…

Sponsored Messasges

How To | วิธีสร้างโฆษณาไปยังคนที่เคย Inbox เพจมาแล้ว (Sponsored Messages)

โฆษณา Sponsored Messages คืออะไร ? โฆษณา Sponsored Messages คือ การที่แบรนด์สามารถส่งโฆษณา ข้อความ หรือโปรโมทชั่นพิเศษ ถึงกลุ่มคนที่เคยแชท หรือ Inbox กับเพจเรามาแล้ว แล้วการทำโฆษณา Sponsored Messages ทำไปเพื่ออะไร ? การทำโฆษณารูปแบบนี้…

A/B Testing by SocialEnable

A/B Testing | ส่วนสำคัญของการทำ Facebook Ads

แน่นอนว่าหากเรามี Artwork ที่ใช้โฆษณาแบบเดียว Text แบบเดียว หรือแม้แต่ Target เดียว อาจจะทำให้เราซื้อโฆษณาได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะเราจะไม่รู้ได้เลยว่า ลูกค้าจะสนใจข้อความ หรือรูปภาพแบบไหนที่จะทำให้สนใจสินค้าของเรา และทำการซื้อสินค้าของเราในที่สุด ดังนั้นสิ่งที่จะทำให้เราทราบได้คือการทำ A/B Testing A/B Testing คืออะไร ? …

3 เรื่องชวนคิด With Social Analytics Tools

ก่อนเข้าเรื่องต้องขออนุญาตแสดงความยินดีกับ คุณพ่อคุณแม่น้องๆทีมหมูป่า อยากจะส่งกำลังใจถึงเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่านกับภารกิจที่ ถ้ำหลวง ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหน้า พวกท่านคือ ฮีโร่ตัวจริงเสียงจริง เข้าประเด็นของเราในวันนี้ เรื่องที่เราต้องขบคิดกันเมื่อต้องใช้ Tools ต่างๆ [โดยเฉพาะ Social Management Tools และ Social Listening Tools] 1. Objective…

Crisis Management

การรับมือวิกฤต(Crisis Management) บนโลก Social (พร้อมตัวอย่าง)

     สิ่งหนึ่งที่แบรนด์กลัวมากที่สุดคือ กระแสเชิงลบหรือดราม่าบนโลกโซเชียล ที่สามารถเกิดขึ้นได้ง่าย และกระจายไปได้อย่างรวดเร็ว เป็นสิ่งที่แบรนด์ไม่ได้อยากให้เกิดขึ้น เพราะจะส่งผลเสียอย่างรุนแรงต่อชื่อเสียงแบรนด์ และธุรกิจเป็นอย่างมาก ดังนั้นแบรนด์จะมีวิธีใดบ้างในการป้องกัน เพื่อไม่ให้เกิดกระแสไปได้อย่างรวดเร็ว และสามารถจัดการกับปัญหาได้อย่างไร เพื่อลดความเสียหายจากวิกฤตที่เกิดขึ้นได้ (Crisis Management and Prevention) มาเตรียมความพร้อมไปด้วยกันครับ :) ก่อนไปถึงวิธีแก้ไขและจัดการนั้น เรามาทำความเข้าใจก่อนว่า…

3 Step | Email Marketing Personalization ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

ต่อเนื่องจากครั้งที่แล้วเกี่ยวกับการทำ Email Marketing ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย คราวนี้เราจะมาเจาะลึกลงไปที่การทำ Email Personalization มากขึ้น โดยที่จะแบ่งเป็น Step ของการทำ Email Personalization ให้เข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการส่งอีเมลของคุณได้ไม่มากก็น้อยเลยครับ ( การทำ Email Personalization คือ การส่งเมล์ไปหาบุคคลคนนั้นได้แบบเฉพาะเจาะจง ผ่านการสมัครสมาชิกหรือกดรับติดตามข่าวสาร โดยการใช้อีเมล์เป็นตัวยืนยันข้อมูลต่างๆ…

Facebook-Vs.-Google

Facebook Vs. Google | ศึกนี้ใครจะชนะ มาดู

ในแต่ละวันเราเสพสื่อ ข่าวสารหรือบทความต่างๆ ผ่าน Social Media อย่าง Facebook, Instagram หรือ Twitter แม้ว่า Facebook มีข่าวการลด Reach ตั้งแต่ปลายปีมาเรื่อยๆ ก็ยังถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย ล่าสุด Parse.ly  เผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Traffic…

3 วิธีการทำ Email Marketing ให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด! (ฉบับมือใหม่)

หลายๆ ท่านอาจจะไม่ค่อยชอบวิธีการทำการตลาดโดยใช้ Email Marketing เพราะเป็นวิธีที่ดูน่าเบื่อ น่ารำคาญ แต่หารู้ไม่ การทำ Email Marketing นี่แหละ ที่เป็นช่องทางที่สร้างยอดขายได้มากลำดับต้นๆ ของการทำการตลาดออนไลน์เลยด้วยซ้ำ ซึ่งในปัจจุบันจะเห็นหลายเว็บไซต์ชอบมี Pop-up เพื่อการกรอกข้อมูลหน้าเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อหรืออีเมล์ (แนะนำ: 4…

LINE SQUARE คืออะไร? | ห้องแชทแห่งความลับ ที่คุณก็ไม่รู้ว่าใคร

LINE SQUARE คือ ฟีเจอร์ใหม่ ที่มีห้องแชทแบบไม่ระบุนาม พูดคุยกันได้แบบไม่ต้องเปิดเผยตัวตน และสร้างห้องแชทขึ้นได้เอง สามารถมีสมาชิกได้สูงสุดถึง 5,000 คนต่อห้อง และสามารถชวนเพื่อนผ่านลิงค์ หรือ QR Code ได้ วันนี้ SocialEnable จะพามาดูฟีเจอร์ของ Line Square…

การใช้ Twitter ทำการตลาดในปี 2018 – ในวันที่ Facebook เปลี่ยนไป

ถึงแม้ Twitter จะมีมานานแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยมเท่ากับสื่อสังคมออนไลน์อื่นอย่าง Facebook แม้ทุกวันนี้เริ่มมีผลกระทบกับ Facebook fanpage อย่างมากในเรื่อง Reach ที่ลดลง แต่ตอนนี้ถือว่าเป็นสื่อที่ครองใจผู้บริโภคอยู่ดี Twitter จึงเป็นสื่อที่ถูกมองข้ามไปสำหรับหลายๆแบรนด์ ส่วนในอนาคตมารอดูกัน! หากศึกษาเทรนด์หรือได้ลองเล่น Twitter จริงๆแล้ว จะรู้ว่าเทรนด์บางอย่างของ Twitter…

Facebook logo

Mark Zuckerberg กับทิศทางการแก้ปัญหาของ Facebook ในปี 2018

https://www.facebook.com/zuck/posts/10104380170714571 เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2018 ที่ผ่านมา Mark Zuckerberg โพสต์ลง Facebook ของตน เกี่ยวกับ''ทิศทางการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นของ Facebook ในปี 2018'' รวมถึงการวางแพลนต่างๆ ที่ได้ตั้งเป้าไว้ตลอดปี 2018 วันนี้ SocialEnable จะมาสรุปใจความสำคัญให้ฟังกันครับ การปกป้องชุมชน(Community) ซึ่ง…

เคล็ดลับ Video Content | เลือกยังไงให้ปัง กี่วิยังไงให้โดน

หลังจากทราบเรื่องเทรนด์ในปี 2018 ไปแล้ว และเป็นที่ทราบกันดีนะครับว่าทาง Facebook ได้ทำการปรับเปลี่ยน Organic Reach ตลอดเวลา ทำให้โพสต์แต่ล่ะอันมี Reach และ Engagement ที่น้อยลงมาก แต่มีโพสต์รูปแบบหนึ่งที่ยังคงความนิยมและร้อนแรงอยู่ตลอด นั้นคือการทำ Video Content นั้นเอง เพราะวิดิโอเป็นสิ่งที่คนให้ความสนใจและแชร์มากที่สุดบน Facebook…

5 วิธี | ปรับใช้ Google My Business ของธุรกิจคุณให้มีลูกค้ามากขึ้น

Google my business เป็นกลยุทธ์สำคัญที่จะบอกรายละเอียดของบริษัทคุณ เพื่อให้ผู้คนค้นหาร้านของคุณได้ง่ายขึ้น  และมีโอกาสเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น ดังนั้นเราจึงควรใช้ประโยชน์จาก Google my business ให้คุ้มค่าที่สุด แถมมันใช้งานง่าย และยังฟรีอีกด้วย โดยวิธีคือเข้าไปกรอกรายละเอียดข้อมูลของบริษัทคุณที่ google.co.th/intl/th/business/ ซึ่งเมื่อกรอกข้อมูลของคุณแล้วสิ่งที่ห้ามลืมเด็ดขาดคือการ Verify เพื่อไม่ให้คนอื่นมาแก้ไขข้อมูลของเรา และทาง SocialEnable จะมาแนะนำ…

5 Content Marketing ที่ควรเลิกทำในปี 2018

อย่างที่ทราบกันดีนะครับว่ายุคนี้ เป็นยุคแห่ง Content ทุกBrand ทำ Content marketing กันหมด และใกล้เคียงกันหมด ซึ่งในปี 2018 ก็จะยังเข้มข้นขึ้นไปอีก เมื่อมีการแข่งขันมากขึ้น ก็จะทำให้ Content มีคุณภาพมากขึ้น เพราะต้องการแย่งชิงความสนใจจากผู้บริโภคบนโลกออนไลน์ แต่ก็ยังคงมี Content บางประเภทที่ควรแก้ไข เพื่อปรับให้ Content…

VR (Virtual Reality) กับสิ่งที่นักการตลาดควรรู้

วันนี้เราจะพามาดูเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Virtual Reality (VR) หรือภาพโลกเสมือนจริง ซึ่งเราน่าจะคุ้นหูกันมาบ้างแล้วในช่วง 3-4 ปี โดย Mark Zuckerberg ที่มีความนิยมสูงที่สุดในโลกอย่าง Facebook พยายามผลักดันการใช้ VR ในหลายรูปแบบ เช่น การรองรับวีดีโอแบบ 360 องศา…

8 เทคนิค | ใช้ Social ยังไงให้เพิ่ม Engagement

โพสต์ไปไม่เห็นมีคนไลค์เลย? ใช้เงิน Boostpost ไปเยอะ แต่ Engagement ก็ยังไม่ดี? ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีให้โพสต์ของคุณที่ผ่าน Social Media ต่างๆ ที่เพิ่ม Engagement เยอะกว่าเดิมเพื่อให้คุ้มกับเงินที่เสียไป SocialEnable ขอแนะนำ 8 วิธีเหล่านี้ไปใช้ดูด้วยกันนะครับ 1.กำหนดกลุ่มเป้าหมายของคุณ และทำความเข้าใจอยู่ตลอด…

Digital Trends In 2018 | จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ? มาดู

 Digital Trends in 2018 กับสิ่งที่กำลังมาแรง เทคโนโลยีที่ก้าวกระโดด ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นธุรกิจต้องตอบโจทย์ผู้บริโภคอยู่เสมอ วันนี้ SocialEnable จะพามาดู 6 เทรนด์ดิจิทัลปี 2018 ที่มาอย่างแน่นอน แล้วเราจะรับมือกับมือมันอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลยครับ AI (Artificial Intelligence) เริ่มต้นขึ้นแล้วกับการใช้…

4 ปัญหายอดฮิต Social Commerce ที่ทุกคนต้องรู้

4 ปัญหายอดฮิตใน Social Commerce  ที่พ่อค้าแม่ค้า และเหล่านักช้อปออนไลน์ ต้องรู้!! พวกเราเชื่อว่า ท่านที่อ่านบทความนี้อยู่นั้น ต้องเคยซื้อสินค้าทาง Online มากกว่า 1 ครั้งมาแล้วอย่างแน่นอน หลายท่านที่ได้สินค้าดี ส่งสินค้าเร็ว บริการถูกอกถูกใจ เราขอแสดงความยินดีด้วย หากมีร้านค้าดี ๆ เยอะๆ ก็จะส่งเสริมกันไปทั้งวงการ Social…

Facebook Watch เวทีสำหรับบรรดาวีดีโอคอนเทนต์บน Facebook

การดูเนื้อหาวีดีโอบน Facebook นั้น เดิมทีก็เป็นส่วนที่ผลักดันให้ผู้คนเกิดการมีปฏิสัมพันธ์กัน ทำให้เกิดการสร้างบทสนทนาใหม่ๆ ซึ่งขับเคลื่อนให้เกิดเป็น Community ได้และผู้คนต่างก็ให้ความชื่นชอบกับประสบการณ์ใหม่ๆ เหล่านี้ ด้วยดังนั้น Facebook จึงปล่อย Video Tab ขึ้นมาเพื่อนำเสนอ Videos ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ตนชื่นชอบและเกี่ยวข้องกันได้อย่างง่าย Facebook Watch คืออะไร…

Facebook logo

Facebook : Admin Page แบ่งหน้าที่กันอย่างไร ?

การกำหนดหน้าที่ให้ชัดเจนในแต่ละเนื้องานมีความสำคัญอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะงานเล็กหรืองานใหญ่ หากเรากำหนดขอบเขต และ วิธีการวัดผลกันอย่างชัดเจน จะทำให้เราสามารถบรรลุวัตถุประสงค์และส่งผลให้งานเสร็จตามกำหนด Facebook ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เช่นเดียวกัน ตามความเข้าใจปกติคิดว่าเป็น Admin Page ก็จะสามารถทำได้ทุกๆอย่างใน Page แต่ข้อเท็จจริงนั้น เราจำเป็นต้องแบ่งงาน หรือแบ่งสิทธิ์ เพื่อให้เหมาะสมกับหน้าที่ของแต่ละคน แต่ละสิทธิ์จะเป็นอย่างไรนั้น ตามไปอ่านกันต่อได้เลยครับ Facebook…

News Feed จาก Facebook เน้นลดการล่อคลิกด้วยวีดีโอ

เนื่องจาก Facebook เองมีความพยายามในการต่อสู้กับเรื่องการล่อคลิก (Clickbait) และเพื่อเพิ่มความถูกต้องของข้อมูล Facebook เองด้วย [Clickbait อธิบายไว้ตอนท้าย] ตลอด แต่ที่ผ่านมา Facebook ประสบปัญหาด้าน Video Clickbait ซึ่งส่วนใหญ่แตกเป็นสองรูปแบบ ใช้ภาพหลอกให้ดูเสมือนเป็น Video ซึ่งภาพหลอกนั้นจะมีรูปปุ่ม Play…

3 วิธีที่อาจมองข้ามในการเพิ่มลูกค้าผ่านทาง Social Media

ในการทำ Lead Generation จะพูดถึงวิธีที่สามารถเพิ่มฐานลูกค้าให้กับเราได้ แต่อาจจะมีบางสิ่งที่เรามองข้ามไป ซึ่งอาจเป็นจุดที่ทำให้เสียลูกค้าไปได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ารายเก่า ที่เราอยากให้กลับมาซื้อสินค้า หรือลูกค้ารายใหม่ที่เราอยากเพิ่มฐานลูกค้าให้มากขึ้น ซึ่งหลายๆคนอาจจะมองข้ามสิ่งต่างๆ ดังนี้ ลืมสร้างแบรนด์ เวลาเราทำการซื้อโฆษณาเพื่อโปรโมทสินค้าและบริการของเรา บางครั้งเราจะเน้นแต่ตัวสินค้า(Product) จนทำให้ลูกค้าไม่ได้เห็นความสำคัญของแบรนด์สินค้าเรา ยิ่งสินค้าของเราเป็นสินค้าที่ใครก็สามารถขายได้แล้ว โอกาสที่ครั้งต่อๆไป ลูกค้าจะหันไปซื้อสินค้าหรือบริการ จากแบรนด์อื่นยิ่งเป็นไปได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งเราก็ควรบอกกับลูกค้าให้รับรู้ว่า…

3 เทคนิคการซื้อโฆษณาบน Facebook Ads สำหรับร้านค้าที่มีหน้าร้าน

อาชีพหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากคือ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่หันมาเปิดร้านค้าออนไลน์บน Social Media เพราะสะดวก ไม่ต้องเสียค่าเช่า อยู่ที่ไหนก็สามารถขายได้ ซื้อโฆษณาก็สามารถวัดผลได้ง่าย แต่สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่มีหน้าร้านค้าอยู่แล้ว อาจจะเป็นเรื่องยากในการวัดผล(Measurement) ซึ่งปัจจุบัน Facebook เองก็ทำออกมาเพื่อให้วัดผลได้ง่ายขึ้น งั้นเราลองมาดูเทคนิคง่ายๆ สำหรับการซื้อโฆษณา Facebook Ads สำหรับหน้าร้านค้ากัน ^^…

เครื่องมือ Social Media Management Tools บริษัทควรเตรียมตัวใช้อย่างไร

ณ พ.ศ.2561 นี้ ทุกองค์กรน่าจะต้องมี Social Media Channel เป็น Own Asset ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Facebook Fanpage,Twitter Official Account คำว่า Digital Transformation ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในประเทศไทยหลายๆบริษัทเลือกใช้…

Contact us

Please confirm you have read this information and thai you accept our Privacy & Terms and GDPR

What SocialEnable do ?

Watch our 1 minute for SocialEnable