เครื่องมือบริหารจัดการ Social Media ที่ทำให้ธุรกิจของคุณง่ายขึ้น

ข้อมูลจาก Social Media ช่วยให้นักการตลาดออนไลน์ไม่พลาดในเรื่องราว สด ใหม่ ในโลก Online

นักการตลาดยุคดิจิตอลสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกที่จะช่วยให้พวกคุณคิดวางแผนแคมเปญการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การทำงานของ SocialEnable ช่วยรวบรวมข้อมูลขนาดใหญ่ให้ธุรกิจคุณ มีรายงานที่ครอบคลุมข้อมูลทั้งหมดและสรุปสิ่งที่คุณต้องการ

จาก ข้อมูลเชิงลึก สู่ กลยุทธ์ดิจิตอล

จาก ข้อมูลเชิงลึก สู่ กลยุทธ์ดิจิตอล

ในการทำโฆษณาหรือแคมเปญต่าง ๆ นักการตลาดในยุคดิจิตอลจำเป็นต้องมีข้อมูลที่ถูกต้องและเชื่อถือได้ การทำรายงานที่ครอบคลุมข้อมูลจาก Social Media ของ SocialEnable จะช่วยทำให้ได้ในสิ่งที่ต้องการเพื่อสร้างกลยุทธ์การตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ รายงานจาก SocialEnable จะรวบรวมข้อมูลตามความต้องการของนักการตลาดออนไลน์ รวมถึงสามารถวัดผลการดำเนินงานของธุรกิจ (KPIs) เพื่อนำเสนอได้อย่างเหมาะสมและสามารถปรับแต่ง ได้ตามความต้องการของธุรกิจคุณ

ความสามารถของ Machine Learning

ความสามารถของ Machine Learning

ข้อมูลมหาศาลบนโซเชียลมีเดียที่ทุกคนโพสต์ข้อความ เป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับการกรองข้อมูลที่สำคัญทั้งหมด แต่เป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับ SocialEnable เพราะใช้อัลกอริทึมในการพัฒนาให้เครื่องจักรสามารถเรียนรู้และจัดการข้อมูลได้เอง ดึงหรือกรองข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ จากข้อมูลมหาศาลบนโลกโซเชียลมีเดียด้วยพลังของ SocialEnable ถือเป็นเอกลักษณ์ในการช่วยให้คุณสามารถรวบรวมและเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกต่าง ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

การแสดงผล Dashboards ที่ Real-time

การแสดงผล Dashboards ที่ Real-time ครบถ้วน และ ครอบคลุม

ข้อมูลทั้งหมดบนโลกโซเชียลมีเดีย จะไม่มีความหมาย หากคุณไม่สามารถดึงประโยชน์จากข้อมูลเหล่านั้นได้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การที่คุณเข้าถึงข้อมูลที่คุณต้องการจริง ๆ และข้อมูลเหล่านั้นจะบอกในสิ่งที่คุณต้องทำ

Why us

เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

ลูกค้าแต่ละเจ้าของเรามีความต้องการที่แตกต่างกันไป และเป็นสิ่งสำคัญที่เราคำนึงถึงความต้องการเหล่านั้นเสมอ การหาโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพนั่นหมายความว่า ต้องใส่ใจกับความต้องการของลูกค้า และทำให้มั่นใจได้ว่า SocialEnable มอบแต่สิ่งที่พวกเขาต้องการได้ SocialEnable ถูกพัฒนาจากความต้องการของธุรกิจในชีวิตจริง ได้รับการพัฒนาโดยใช้ความรู้ในสิ่งที่นักการตลาดออนไลน์แนวหน้า ที่ต้องการสร้างแคมเปญที่มีประสิทธิภาพ ข้อกำหนดด้านการตลาดในหลายอุตสาหกรรมได้รับการพิจารณาอย่างสม่ำเสมอเพื่อช่วยให้มั่นใจว่าเราสามารถให้สิ่งที่คุณต้องการได้เสมอ

ได้รับการยืนยันให้เป็น Facebook Marketing Partner

เราได้รับการยืนยันจาก Facebook ให้เป็น Facebook Marketing Partner ซึ่ง Facebook เป็นหนึ่งในเครื่องมือการตลาดที่มีศักยภาพมากที่สุด สำหรับนักการตลาดยุคดิจิตอลมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ นอกจากการเป็นแหล่งข้อมูลที่มีค่าแล้วยังสามารถใช้เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ทางบริษัทสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้โดยตรง ก่อนที่จะได้รับการยืนยันเป็น Partner ธุรกิจนั้นๆ ต้องแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการใช้ Facebook ให้มีประสิทธิภาพ มีเฉพาะบางบริษัทเท่านั้นที่มีประวัติที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับ พวกเรารู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาส เป็น Partner กับ Facebook

เป็นโซลูชั่นอย่างครบวงจร

เป็นโซลูชั่นอย่างครบวงจร

SocialEnable เป็นมากกว่าเครื่องมือ SocialEnable เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์ ช่วยให้นักการตลาดยุคดิจิตอล สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มีคุณภาพบนโซเชียลมีเดีย ในการเข้าถึง และข้อมูลจะถูกจัดเรียงในลักษณะที่ช่วยให้นักการตลาดออนไลน์เข้าใจว่าอะไรที่จำเป็น อะไรที่ส่งผลกระทบภายในอุตสาหกรรม โซลูชั่นของเรามีจุดมุ่งหมายเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลที่ถูกต้องรองรับ ในการสร้างแคมเปญการตลาดที่จะช่วยให้คุณก้าวไปข้างหน้าในสายงานของคุณได้ การใช้โซลูชั่นในการวิเคราะห์ข้อมูล และมีรายงานที่สมบูรณ์คุณสามารถได้รับประโยชน์จากการแข่งขัน

SocialEnable

Learn more how SocialEnable can help your organization

How we can help you

Create marketing campaigns

สร้างแคมเปญออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพสูง

SocialEnable ช่วยให้คุณสามารถสร้างแคมเปญทางการตลาด ที่มีผลกระทบในเชิงบวก หรือเวลาที่มีผลกระทบในเชิงลบ SocialEnable เข้าถึงสิ่งที่ลูกค้าของคุณกำลังพูดบนโลกโซเชียลมีเดียที่คุณมี ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถสร้างแคมเปญบนโลกโซเชี่ยวมีเดีย ที่มีความแตกต่างจากคู่แข่ง

เครื่องมือวิเคราะห์ที่ครอบคลุมและใช้งานง่าย

เครื่องมือวิเคราะห์ที่ครอบคลุมและใช้งานง่าย

เพื่อที่จะให้ได้ข้อมูลที่ดีที่สุดจากข้อมูลที่คุณได้รับมา เครื่องมือของเราสามารถดูข้อมูลได้ง่ายดาย ผ่าน Dashboard หรือรายงานในมุมต่างๆ อาทิเช่น โซเชี่ยวมีเดียของตัวเองและคู่แข่ง ง่ายต่อการเข้าใจ และสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัวผ่านแอพบนมือถือ

ช่วยให้คุณประหยัดเวลา, ลดการทำงาน, ลดต้นทุน

ช่วยให้คุณประหยัดเวลา, ลดการทำงาน, ลดต้นทุนt

การทำงานของ SocialEnable จะรวบรวมข้อมูล ที่ช่วยให้คุณสามารถจัดสรรทรัพยากรบุคคลของคุณให้ ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และมีประสิทธิผลของธุรกิจของคุณได้อย่างมาก

Ready to get start

Get in touch with us

Call us

Blogs

[Infographic] 8 ข้อดี Social listening tools ช่วยให้ธุรกิจเติบโต!

การฟังทางโซเชียลสามารถใช้งานได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับเป้าหมายและความต้องการทางธุรกิจ ในอินโฟกราฟิกนี้จะเสนอให้เห็นภาพรวมของประโยชน์สำคัญๆของ Social listening tool ที่ไม่ว่าธุรกิจหรืออุตสาหกรรมไหน ก็นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อธุรกิจได้ ดังนี้ 1. ตรวจสุขภาพให้กับแบรนด์ โดยการ Set keyword เป็นชื่อของแบรนด์ ชื่อผลิตภัณฑ์ หรือชื่อบุคคลสำคัญ ระบบจะตรวจจับคำสำคัญ ทำให้สามารถตรวจสอบภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้ 2. ป้องกันการเกิดวิกฤต…

การปรับตัวของ Instagram และ youtube เมื่อ Tiktok กำลังเป็นที่นิยม

ปีที่แล้ว ทางบริษัท Facebook ได้ปล่อยแอปพลิเคชั่นตัดต่อวิดีโอสั้นที่ชื่อว่า Lasso แต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากเท่าที่ควร Facebook จึงเล็งเห็นว่า Instagram สามารถเข้าถึงฐานของ Creator ที่มีอยู่ และจากความคุ้นเคยของ User ด้วยเครื่องมือตัดต่อวิดีโออย่าง Super zoom และ Boomerang อินสตาแกรม…

ทำไมการตลาดยุคนี้ต้องใช้แนวคิดแบบ “Data-Driven Marketing”

ตั้งแต่ปี 1960 เราเริ่มต้นทำการตลาดเว้ยเริ่มกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจน และเริ่มมีการส่งจดหมายให้กับลูกค้า และมีการทำโฆษณาเกิดขึ้น ในปี 2007 การทำตลาดบนอีเมลเริ่มเป็นที่นิยม เนื่องจากบริษัท Apple เปิดตัว iPhone เครื่องแรก User จึงสามารถเชื่อมต่อและใช้อีเมลกับอุปกรณ์มือถือได้ง่ายขึ้นยิ่งขึ้น มาที่ปี 2010 ผู้คนเริ่มใช้โซเชียลมีเดียอย่างคล่องแคล่ว เริ่มหันมาใช้อุปกรณ์เทคโนโลยี และอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟน…

User – generated content สำคัญอย่างไรในปี 2020

“ผู้บริโภค 50% กล่าวว่า User - generate content มีผลต่อการซื้อสินค้า เพิ่มโอกาสในการซื้อผลิตภัณฑ์” หรือ User Generate Content หมายถึง ข้อมูลเนื้อหาประเภทใด ๆ ที่สร้างขึ้นโดยผู้ใช้ ซึ่งสามารถอยู่ในรูปแบบของวิดีโอ ภาพถ่ายดิจิทัล และสื่อประเภทอื่น…

3 วิธีปกป้องแบรนด์จาก FAKE NEWS ด้วย Social Listening Tool

Step 1: Respond directly สิ่งที่ต้องทำอย่างแรก คือการตอบกลับถึงผู้ที่ปล่อยข่าวปลอมโดยตรง ถ้าเป็นการทวีต หรือโพสต์เฟสบุ๊ค ก็สามารถตอบกลับแบบ Reply หรือคอมเมนท์ใต้โพสต์ด้วยคำสุภาพและเป็นมิตร โดยเนื้อหาในการตอบกลับควรเป็นการไขข้อข้องใจ หรืออธิบายให้กระจ่าง มากที่สุด และชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประเด็นที่ไม่เป็นความจริง การตอบกลับนั้นจะไปอยู่ใต้โพสต์ของ Fake news หรืออยู่ใน thread…

How to ใช้ Social Listening Tools ช่วยในการทำ Personalization Marketing

เมื่อลูกค้าของคุณรู้สึกรำคาญใจเมื่อเราไปตามตอแย เสนอโปรโมชั่นแบบหว่านแห ทั้งๆที่เราเองก็ไม่รู้ว่าลูกค้าจะสนใจมั้ย ทำไมแบรนด์ไม่ลองทำ Personalization เพื่อล่นระยะเวลาและเพิ่มความคุ้มค่า แถมยังลดค่าใช้จ่ายในการทำการตลาด ถ้าจะให้ร่ายเรียงข้อดีของการทำ Personalization อาจจะมีเพียงสามสี่ข้อสำคัญที่ทำให้การตลาดของแบรนด์คุณนั้นพัฒนาขึ้น ข้อดีของการทำ Personalization มีดังต่อไปนี้ - การทำ Personalization จะทำให้ลูกค้ามีทัศนคติที่ดีกับแบรนด์มากขึ้น สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า - ทำให้ลูกค้ายอมจ่ายเงินให้กับแบรนด์มากขึ้น…

6 วิธี ใช้เครื่องมือ Social Listening ให้เวิร์คต่อธุรกิจ!

1. ใช้ Social Listening Tool เพื่อตรวจสอบชื่อแบรนด์ สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงเมื่อมีเครื่องมือ Social Listening อยู่ในมือ คือเราต้องตั้งค่า Keyword ต่างๆที่เกี่ยวกับชื่อแบรนด์ หรือชื่อองค์กร เพื่อตรวจสอบว่าผู้คนบนโลกโซเชียลกล่าวถึงแบรนด์เราว่าอยากไรบ้าง สิ่งนี้จะช่วยในเรื่องการให้บริการลูกค้า การจัดการชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของแบรนด์ และช่วยให้แบรนด์นั้นค้นพบโอกาสในการขายหรือโอกาสทางการตลาดอื่นๆได้อีกด้วย 2. ใช้…

ไขข้อสงสัย! เนื้อหาบน Twitter แบบใด ที่สร้าง Engagement ได้ดีที่สุด

ทวิตเตอร์ กลายเป็นแพลตฟอร์มยอดฮิตที่ใครๆก็ต่างเข้าไปติดตามข่าวสาร อัพเดทเรื่องราวของตนเอง ไม่แปลกที่ยอดผู้ใช้งานบนทวิตเตอร์พุ่งสูงมากในประเทศไทย  กลายเป็นแพลตฟอร์ม “Look At This” เป็นสื่อกลางในการพูดคุยสื่อสารเกี่ยวกับเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแส หรือเนื้อหาที่เจาะจงเฉพาะกลุ่ม หากสังเกตเทรนด์ทุกวัน จะเห็นได้ว่ามีแฮชแท็กต่างๆมากมายที่เราอาจจะเข้าไม่ถึง อาจเป็นแฮชแท็กเกี่ยวกับแฟนคลับกลุ่มใดกลุ่มนึงออกมาติดแท็กเพื่อสุขสันต์วันเกิดศิลปินที่ชื่นชอบ หรืออาจเป็นแฮชแท็กข่าวสารบ้านเมืองต่างๆก็เป็นได้ หากต้องการทำการตลาดบนทวิตเตอร์ ควรจะฟังผู้บริโภคให้มาก เกาะติดกระแสอยู่เสมอ และศึกษารูปแบบการโพสต์มากมายที่เรียกยอด Engagement ได้ดี…

Facebook ได้เผยแพร่งานวิจัยใหม่! “การส่งข้อความ” เพื่อการขายผ่านสื่อออนไลน์มีการเติบโตเพิ่มขึ้น

ปัจจุบันมีผู้ใช้งานรับ-ส่งข้อความด้วยแอพพลิเคชั่นเพิ่มมากขึ้น จึงเป็นเรื่องที่แบรนด์ต้องตระหนักว่าจะมีวิธีอย่างไรในการเข้าถึงเทรนด์ต่าง ๆ และทำอย่างไรถึงจะได้ประโยชน์ทางการตลาดจากกลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มนี้ ในการทำวิจัยครั้งนี้ Boston Consulting Group ได้ทำการสำรวจออนไลน์ ในกลุ่มผู้ใช้งานจำนวน 8,864 คน เกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานทางข้อความ ซึ่งปรากฏว่าส่วนใหญ่ใช้งานข้อความเพื่อการซื้อ-ขายสินค้า อย่างที่ทราบกันดีว่าข้อมูลสินค้าและราคาเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจจากลูกค้า แต่ในความเป็นจริงแล้วความรวดเร็วในการโต้ตอบระหว่างผู้บริโภคและแบรนด์ก็เป็นกุญแจสำคัญเช่นกัน ซึ่งนั่นชี้ให้เห็นถึงโอกาสต่างๆที่แบรนด์จะนำมาพัฒนาการบริการที่ดีขึ้น เช่น การตอบกลับลูกค้าโดยได้ทันทีทันใด เพื่อสื่อให้เห็นถึงความใส่ใจและสร้างความเชื่อมั่นที่ผู้บริโภคมีต่อแบรนด์…

6 ข้อผิดพลาดของการทำ Content marketing ที่ทำให้คุณล้มเหลว

ปัจจุบันการทำ Content marketing เป็นที่นิยมมาก อาจเป็นเพราะลงทุนในเม็ดเงินที่น้อย แต่อาจเพิ่มโอกาสในการขายได้สูง จากการสำรวจโดยสถาบันการตลาดพบว่า 92% บริษัทมองว่า content เป็นสินทรัพย์ของบริษัท ดังนั้นนักการตลาดจำเป็นต้องมี Content marketing ที่ดีที่จะสามารถเพิ่ม Traffic ให้กับทุกๆแพลตฟอร์มที่เราได้ทำการตลาดลงไป และยังสามารถเพิ่ม ROI เพื่อให้ได้รับผลตอบลัพธ์ที่ดีที่สุด…

มีผลกระทบอย่างไร หาก Facebook ซ่อนยอดไลค์อย่างเป็นทางการ?

      หากคุณนั้นดีใจกับยอดไลค์ที่เพิ่มขึ้นหลังจากได้ลงรูปซักรูป และรู้สึกนอยด์ถ้าหากยอดไลค์น้อยตามที่ได้คาดหวังไว้ คุณอาจจะเป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Platform ยอดนิยมอย่าง Instagram และ Facebook เมื่อในงาน F8 developer conference งานสัมมนาที่ทางบริษัทได้จัดขึ้นทุกปีเพื่ออัพเดทข่าวสารและนวัตกรรมใหม่ เผยถึงประเด็น Digital Well Being…

5 ข้อผิดพลาด การทำการตลาดบน Instagram ที่จะทำให้แบรนด์เติบโต

    การทำการตลาดบน Instagram อาจไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อมี Business Account มากกว่า 25 ล้านแอคเคาท์ และมีมากกว่า 200 ล้านการเข้าชม แต่กลับได้รับความสนใจจากผู้ใช้ที่ไม่ได้ตรงกลุ่มเป้าหมายนัก อย่างไรก็ตาม มีแบรนด์จำนวนมากที่ทำผิดพลาดจากการใช้ Instagram เป็นแพลตฟอร์มในการทำการตลาด แต่เป็นข้อผิดพลาดที่สามารถแก้ไขได้ง่าย…

7 มาตรวัดสำคัญ ที่นักการตลาดไม่ควรมองข้าม!

  โซเชียลมีเดียที่เราเลือกใช้ทำการตลาดนั้นสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง และทำให้เราสามารถเข้าถึงฐานข้อมูลต่างๆได้อย่างง่ายดาย ประกอบกับแพลตฟอร์มต่างๆนั้นมีความหลากหลายมากขึ้น การใช้มาตรวัดเก่าๆเดิมๆ อาจไม่ทำให้รู้ถึงผลลัพธ์ที่แท้จริง การทำดิจิตอลการตลาดยุคใหม่ จึงไม่ควรดูเพียงแค่ยอด Engagement หรือ Reach การศึกษามาตรวัดอื่นๆอาจจะทำให้คุณนั้นวางแผนการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น   1. Social reach การวัดจำนวนผู้ใช้ที่เข้าถึงข้อมูลของคุณแบบไม่ซ้ำกัน หมายความว่า 1 คน…

ทำไมแบรนด์ต้องสร้างความสัมพันธ์กับ Influencer ?

    ผู้บริโภคลังเลที่จะเชื่อ Message ที่แบรนด์จะสื่อบนโลกออนไลน์ มากกว่า 25% ของนักท่องอินเทอร์เน็ต มักจะบล็อกโฆษณาบนแพลตฟอร์มต่างๆ แต่กลับให้ความสนใจกับ Influencer บุคคลที่มีสไตล์ส่วนตัวที่แตกต่างกันออกไป และความสามารถในการดึงดูดผู้ชมได้มากกว่า สิ่งที่พวกเขาใส่ ที่ที่พวกเขาไปเที่ยว และ สิ่งที่พวกเขาฟัง ทั้งหมดนี้อาจจะสร้างแรงบันดาลใจให้เหล่า Followers ได้…

ความสำคัญของ Big Data กับ Social Media Marketing

ในอดีตที่ผ่านมาการทำการตลาดแบบดั้งเดิมส่วนใหญ่มักประสบปัญหาข้อมูลการชี้วัดที่ไม่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบประมาณการลงทุนไปจนถึงผลตอบแทนที่ได้รับ รวมถึงเสียงสะท้อนจากผู้บริโภคที่เราไม่สามารถรู้ได้อย่างชัดเจน แต่ปัจจุบัน Social Media Marketing ทำให้การตลาดแบบเดิมเปลี่ยนแปลงไป (more…)

2019 : Social Listening Tools ยังจำเป็นหรือไม่ ?

หลายๆท่านอาจจะใช้งานอยู่ หลายๆท่านอาจจะเพิ่งเคยได้ยิน SocialEnable ขอสรุปสั้นๆ ให้ฟังดังนี้ครับ “ หน้าที่หลักของ Social Listening Tools คือการบริหารจัดการ Earned Media ฟังเสียงผู้บริโภคบนโลกออนไลน์ จากนั้นนำข้อมูลมาประมวลผลเพื่อตอบโจทย์ใดโจทย์หนึ่งทางธุรกิจ " สรุปประโยชน์หลักๆของเจ้า Social Listening Tools…

แอดมิน Facebook โปรดฟัง “ เขียน Caption 1 ครั้ง ได้ 2 ภาษา ทำได้ยังไง “ คลิกเลย!

เชื่อว่าหลายๆท่านที่คลิกเข้ามาอ่านบทความนี้ ต้องเคยเขียน Caption [คำบรรยายใต้ภาพ] มากันบ้างพอสมควร SocialEnable ขอนำเสนอวิธีการเขียน Caption แบบ ปกติ แต่โพสออกไปถึง 2 ภาษา มีวิธีการง่ายๆดังนี้ครับ (more…)

ยุคมืด Facebook | Engagement ลดลงมากกว่า 50 % จากการศึกษา 43 ล้านเพจโพสต์

คุณ Amanda Zantal-Wiener  จาก HubSpot ออกมาเปิดเผยถึง การศึกษาของผู้เชี่ยวชาญ Social Media ที่ร่วมแชร์ข้อมูล และเผยข้อมูลจากการวิเคราะห์ Fanpage โดยนำข้อมูล 43 Posts จาก 20,000 Top Brands บน…

Facebook Messenger | เพิ่มความสนุกของ Video Chat ด้วย AR Games

สถิติทั่วโลกล่าสุดของ Facebook Messenger ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 1.3 พันล้านบัญชี(ในเดือน July 2018) ในส่วนของประเทศไทยแม้ว่า Facebook Messenger จะอยู่เป็นเพียงอันดับสองรองจาก Line ในประเภทของ Chat App ก็ตาม (สถิติจาก We are…

YouTube รองรับวีดีโอแนวตั้ง(Vertical Video) ไร้แถบดำให้กวนใจ

"IGTV หลบไป YouTube จะเดิน" เรียกได้ว่ากระแสนิยมของรูปแบบวีดีโอแนวตั้งหรือ Vertical Video กำลังเป็นที่ฮิตสุด ๆ ในการผลิต Content เพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยของ Mobile First เช่นวันทุกนี้ เพราะมีงานวิจัยหลายชิ้นที่ศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้มือถือตั้งแต่ปี 14 เป็นต้นมา พบว่าการผู้ใช้งานมือถือสมาร์ทโฟน ส่วนใหญ่ไม่ได้ผลิกมือถือเพื่อดูวีดีโอ…

Facebook รายงานผล Q2’2018 | การเติบโตที่ชะลอตัว

ปัญหาการเติบโตของ Facebook ในช่วงไตรมาสที่ 2 / 2018 ผลประกอบการของ Facebook ไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 โดยภาพรวมของ Facebook เติบโตได้ช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้ การเติบโตของไตรมาสที่ 2 อยู่ที่ 1.54 ซึ่งแตกต่างกว่าไตรมาสที่…

Sponsored Messasges

How To | วิธีสร้างโฆษณาไปยังคนที่เคย Inbox เพจมาแล้ว (Sponsored Messages)

โฆษณา Sponsored Messages คืออะไร ? โฆษณา Sponsored Messages คือ การที่แบรนด์สามารถส่งโฆษณา ข้อความ หรือโปรโมทชั่นพิเศษ ถึงกลุ่มคนที่เคยแชท หรือ Inbox กับเพจเรามาแล้ว แล้วการทำโฆษณา Sponsored Messages ทำไปเพื่ออะไร ? การทำโฆษณารูปแบบนี้…

A/B Testing by SocialEnable

A/B Testing | ส่วนสำคัญของการทำ Facebook Ads

แน่นอนว่าหากเรามี Artwork ที่ใช้โฆษณาแบบเดียว Text แบบเดียว หรือแม้แต่ Target เดียว อาจจะทำให้เราซื้อโฆษณาได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะเราจะไม่รู้ได้เลยว่า ลูกค้าจะสนใจข้อความ หรือรูปภาพแบบไหนที่จะทำให้สนใจสินค้าของเรา และทำการซื้อสินค้าของเราในที่สุด ดังนั้นสิ่งที่จะทำให้เราทราบได้คือการทำ A/B Testing A/B Testing คืออะไร ? …

3 เรื่องชวนคิด With Social Analytics Tools

ก่อนเข้าเรื่องต้องขออนุญาตแสดงความยินดีกับ คุณพ่อคุณแม่น้องๆทีมหมูป่า อยากจะส่งกำลังใจถึงเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่านกับภารกิจที่ ถ้ำหลวง ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหน้า พวกท่านคือ ฮีโร่ตัวจริงเสียงจริง เข้าประเด็นของเราในวันนี้ เรื่องที่เราต้องขบคิดกันเมื่อต้องใช้ Tools ต่างๆ [โดยเฉพาะ Social Management Tools และ Social Listening Tools] 1. Objective…

Crisis Management

การรับมือวิกฤต(Crisis Management) บนโลก Social (พร้อมตัวอย่าง)

     สิ่งหนึ่งที่แบรนด์กลัวมากที่สุดคือ กระแสเชิงลบหรือดราม่าบนโลกโซเชียล ที่สามารถเกิดขึ้นได้ง่าย และกระจายไปได้อย่างรวดเร็ว เป็นสิ่งที่แบรนด์ไม่ได้อยากให้เกิดขึ้น เพราะจะส่งผลเสียอย่างรุนแรงต่อชื่อเสียงแบรนด์ และธุรกิจเป็นอย่างมาก ดังนั้นแบรนด์จะมีวิธีใดบ้างในการป้องกัน เพื่อไม่ให้เกิดกระแสไปได้อย่างรวดเร็ว และสามารถจัดการกับปัญหาได้อย่างไร เพื่อลดความเสียหายจากวิกฤตที่เกิดขึ้นได้ (Crisis Management and Prevention) มาเตรียมความพร้อมไปด้วยกันครับ :) ก่อนไปถึงวิธีแก้ไขและจัดการนั้น เรามาทำความเข้าใจก่อนว่า…

3 Step | Email Marketing Personalization ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

ต่อเนื่องจากครั้งที่แล้วเกี่ยวกับการทำ Email Marketing ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย คราวนี้เราจะมาเจาะลึกลงไปที่การทำ Email Personalization มากขึ้น โดยที่จะแบ่งเป็น Step ของการทำ Email Personalization ให้เข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการส่งอีเมลของคุณได้ไม่มากก็น้อยเลยครับ ( การทำ Email Personalization คือ การส่งเมล์ไปหาบุคคลคนนั้นได้แบบเฉพาะเจาะจง ผ่านการสมัครสมาชิกหรือกดรับติดตามข่าวสาร โดยการใช้อีเมล์เป็นตัวยืนยันข้อมูลต่างๆ…

Facebook-Vs.-Google

Facebook Vs. Google | ศึกนี้ใครจะชนะ มาดู

ในแต่ละวันเราเสพสื่อ ข่าวสารหรือบทความต่างๆ ผ่าน Social Media อย่าง Facebook, Instagram หรือ Twitter แม้ว่า Facebook มีข่าวการลด Reach ตั้งแต่ปลายปีมาเรื่อยๆ ก็ยังถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย ล่าสุด Parse.ly  เผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Traffic…

3 วิธีการทำ Email Marketing ให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด! (ฉบับมือใหม่)

หลายๆ ท่านอาจจะไม่ค่อยชอบวิธีการทำการตลาดโดยใช้ Email Marketing เพราะเป็นวิธีที่ดูน่าเบื่อ น่ารำคาญ แต่หารู้ไม่ การทำ Email Marketing นี่แหละ ที่เป็นช่องทางที่สร้างยอดขายได้มากลำดับต้นๆ ของการทำการตลาดออนไลน์เลยด้วยซ้ำ ซึ่งในปัจจุบันจะเห็นหลายเว็บไซต์ชอบมี Pop-up เพื่อการกรอกข้อมูลหน้าเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็น ชื่อหรืออีเมล์ (แนะนำ: 4…

การใช้ Twitter ทำการตลาดในปี 2018 – ในวันที่ Facebook เปลี่ยนไป

ถึงแม้ Twitter จะมีมานานแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยมเท่ากับสื่อสังคมออนไลน์อื่นอย่าง Facebook แม้ทุกวันนี้เริ่มมีผลกระทบกับ Facebook fanpage อย่างมากในเรื่อง Reach ที่ลดลง แต่ตอนนี้ถือว่าเป็นสื่อที่ครองใจผู้บริโภคอยู่ดี Twitter จึงเป็นสื่อที่ถูกมองข้ามไปสำหรับหลายๆแบรนด์ ส่วนในอนาคตมารอดูกัน! หากศึกษาเทรนด์หรือได้ลองเล่น Twitter จริงๆแล้ว จะรู้ว่าเทรนด์บางอย่างของ Twitter…

Facebook logo

Mark Zuckerberg กับทิศทางการแก้ปัญหาของ Facebook ในปี 2018

https://www.facebook.com/zuck/posts/10104380170714571 เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2018 ที่ผ่านมา Mark Zuckerberg โพสต์ลง Facebook ของตน เกี่ยวกับ''ทิศทางการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นของ Facebook ในปี 2018'' รวมถึงการวางแพลนต่างๆ ที่ได้ตั้งเป้าไว้ตลอดปี 2018 วันนี้ SocialEnable จะมาสรุปใจความสำคัญให้ฟังกันครับ การปกป้องชุมชน(Community) ซึ่ง…

Contact us

Please confirm you have read this information and thai you accept our Privacy policy, Terms of service and GDPR

What SocialEnable do ?

Watch our 1 minute for SocialEnable