Facebook Messenger | เพิ่มความสนุกของ Video Chat ด้วย AR Games

AR Games on Messenger

สถิติทั่วโลกล่าสุดของ Facebook Messenger ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 1.3 พันล้านบัญชี(ในเดือน July 2018) ในส่วนของประเทศไทยแม้ว่า Facebook Messenger จะอยู่เป็นเพียงอันดับสองรองจาก Line ในประเภทของ Chat App ก็ตาม (สถิติจาก We are Social หน้า 86) แต่ที่น่าสนใจคือ Messenger พยายามปรับเปลี่ยนฟีเจอร์อยู่ตลอดเวลา เช่น การวิดีโอแชทพร้อมกันได้หลายคน หรือสามารถกดเพิ่ม Plan ตารางนัดหมายกับเพื่อนได้

  • ล่าสุด Facebook Messenger อัปเดตฟีเจอร์ที่เพิ่มความสนุกในการแชทกันมากขึ้นผ่านวิดีโอแชท ที่นำเทคโนโลยี AR มาเป็นพระเอกในฟีเจอร์นี้ (AR หรือ Augmented Reality ที่เรารู้จักกันดี มันสามารถนำภาพเสมือน ในรูปแบบ 3D เข้าสู่โลกแห่งความจริงผ่านกล้องมือถือ และประมวลผลวัตถุให้มาทับซ้อนเข้าเป็นภาพเดียวกันได้ )

Facebook Messenger – เพิ่มความสนุกของ Video Chat ด้วย AR Games

ก่อนที่คุณจะเล่นเกม AR บน Messenger นั้น คุณจำเป็นต้องอัปเดตตัว Messenger ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน โดยเกม AR บน Messenger ในตอนนี้มี 2 เกมให้เลือกเล่นเท่านั้น(ในอนาคตมีเพิ่มแน่นอน !) เกมแรกคือ “Don’t Smile” เป็นเกมที่แข่งกันทำหน้านิ่ง หรือห้ามยิ้ม หากใครยิ้มก่อนก็แพ้ไป ส่วนเกมที่สองคือ เกมบังคับยานอวกาศ หรือ “Asteroids Attack” เป็นเกมที่ให้เราบังคับยานอวกาศไม่ให้โดนสิ่งกีดขว้าง ส่วนเกมอื่นๆ นอกเหนือจากนี้อยู่ในช่วงทดลอง เช่น เกมส่งลูกบอล “Beach Bump”  หรือเกมจับคู่แมวเหมียว “Kitten Craze” ในตอนนี้เกม AR สามารถเล่นได้มากที่สุด 6 คนต่อครั้ง ขณะที่คุณเล่นเกม คุณสามารถถ่ายรูปภาพและแชร์ภาพ ไปยังกลุ่มแชทของคุณได้อีกด้วย

สรุป

อย่างที่ทราบกันดีนะครับว่าใน Video Call บน Line Chat ของเราก็สามารถเล่นเกม AR ได้เหมือนกัน ในเมื่อฟีเจอร์เรื่องสร้างความสนุกขณะแชท มีความคล้ายคลึงกันขนาดนี้ แล้วผู้ใช้งานจะเลือกใช้แพลตฟอร์มไหนมากกว่ากันนะ ? การแชทวิดีโอแบบทั้งตัตต่อตัว หรือแบบกลุ่มก็ตาม หากฟีเจอร์นั้น ๆ ทำให้การแชททางวิดีโอ และการเล่นเกมที่สนุกสนานกับเพื่อน อาจทำให้แพลตฟอร์มอย่าง Messenger มีผู้ใช้งานมากขึ้น ต้องรอดูว่าฝั่ง Line Chat ยังคงครองตำแหน่งผู้ใช้งานมากที่สุดในประเทศไทย ประเภท Chat App ได้หรือไม่ ?

Cr:Facebook

 

Post Navigation

Contact us

What SocialEnable do ?

Watch our 1 minute for SocialEnable